Đại dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới đang là nỗi sợ hãi toàn cầu, không chỉ riêng với người dân Vũ Hán – Trung Quốc. Tổ chức Y tế thế giới đã có những cuộc họp khẩn cấp để thông báo về tình hình nghiêm trọng của bệnh dịch.
Hiện nay, virus Corona chưa có thuốc đặc trị riêng và chưa có vacxin phòng ngừa. Cách tốt nhất để phòng chống bệnh dịch đó là mỗi người phải tự bảo vệ sức khỏe của mình. Luôn rửa tay, đeo khẩu trang và nâng cao sức đề kháng với thực đơn ăn uống hằng ngày.
Để có thể nâng cao sức đề kháng, bạn phải bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều Vitamin C, kẽm. Hoặc sử dụng một số thực phẩm chức năng có công dụng bổ sung Vitamin C vào cơ thể. Trong bài viết này, DiscountPlus sẽ gợi ý giúp bạn!
Mục lục
- Bổ sung thực phẩm giàu Vitamin nâng cao sức đề kháng phòng chống Virus Corona
- Tỏi
- Thịt bò
- NỘI DUNG ĐỀ XUẤT
- Cộng tác viên Siêu Thị Khỏe Đẹp có thực sự kiếm được tiền? Có dễ bán hàng với App Siêu Thị Khỏe Đẹp?
- Tổng hợp các mã giám giá, chương trình khuyến mại HOT nhất ngày 04.05.2021
- Tổng hợp các mã giám giá, chương trình khuyến mại HOT nhất ngày 03.05.2021
- Ăn trái cây họ cam, quýt
- Hành tây
- Bông cải xanh
- Gừng
- Nghệ
- Cải bó xôi (rau chân vịt)
- Ớt chuông đỏ
- Đu đủ
- Các loại thủy hải sản có vỏ
- Có nên uống viên C sủi để nâng cao sức đề kháng không?
- Một số lưu ý khác để phòng tránh Corona
Bổ sung thực phẩm giàu Vitamin nâng cao sức đề kháng phòng chống Virus Corona
Tỏi
Theo nghiên cứu y khoa, tỏi là thực phẩm có khả năng chống lại virus mạnh nhất. Các thành phần có trong tỏi như một loại kháng sinh tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi sự xâm nhập của virus gây bệnh. Năm 2015, đại dịch MERS bùng phát, ở Hàn Quốc có tỉ lệ mắc phải rất thấp. Một trong những lý do là vì người Hàn ăn khá nhiều tỏi, họ có một hệ miễn dịch tốt.
Thịt bò
Thịt bò có chứa hàm lượng kẽm cao, rất có lợi cho việc phòng ngừa bệnh cảm cúm. Sau khi được đưa vào cơ thể, kẽm hỗ trợ cơ thể tạo ra các bạch cầu. Bạch cầu giúp hệ miễn dịch của cơ thể mạnh hơn, hoạt động tốt hơn.
Ăn trái cây họ cam, quýt
Các loại trái cây họ cam, quýt đều chứa hàm lượng Vitamin C rất lớn. Việc nạp Vitamin C vào cơ thể sẽ tăng khả năng sinh sản của bạch cầu trong máu. Nhờ vậy mà hệ miễn dịch được nâng cao, chống lại được nhiều virus xâm nhập. Hằng ngày, bạn nên ăn các loại hoa quả này để bổ sung thêm Vitamin vào cơ thể của mình.
Mỗi ngày uống một ly nước cam sẽ giúp bạn nâng cao hệ miễn dịch và bảo vệ mình trước đại dịch Corona. Nếu thiếu hụt Vitamin C, cơ thể bạn sẽ dễ bị mắc bệnh hơn.
Hành tây
Trong hành tây có chứa một chất giống với tỏi, đó là Allicin. Đây là một chất có tác dụng chống virus cực mạnh. Tuy nhiên, Allicin sẽ bị phá hủy nếu đun nóng. Bạn chỉ nên ăn hành tây sống nếu muốn nó phát huy hết công dụng.
Ăn hành tây sống là việc nhiều người không làm được, vì nó rất khó khăn. Nhưng không sao vì hành tây còn một chất khác là Quecretin cũng chống virus mạnh và không bị phá hủy khi đun nóng. Ăn sống tốt hơn nhưng bạn vẫn có thể chế biến hành tây thành các món ăn. Và tất nhiên công dụng chống virus của nó vẫn có, chỉ là không mạnh bằng việc ăn sống.
Bông cải xanh
Trong bông cải xanh có chứa một hàm lượng lớn các Vitamin cùng khoáng chất tốt cho sức đề kháng. Cụ thể là: Vitamin A, C, E, chất xơ, chất chống oxy hóa, … Không phải loại rau nào cũng cung cấp đầy đủ dưỡng chất như vậy. Vì thế bạn có thể bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình để nâng cao sức đề kháng.
Gừng
Gừng là thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của gia đình Việt. Nhưng ít người biết rằng, gừng lại có công dụng tuyệt vời trong việc tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.
Ngoài ra, gừng còn có tính nóng, giúp nâng cao nhiệt độ cơ thể. Như nghiên cứu của các nhà khoa học, virus Corona phát triển ở nhiệt độ thấp và ẩm, khoảng dưới 25 độ C. Vì vậy việc giữ ấm cho cơ thể là cực kỳ quan trọng. Vào những ngày trời mùa đông lạnh giá, bạn có thể ăn thêm gừng, ngậm kẹo gừng khi ra ngoài để giữ nhiệt độ cơ thể.
Nghệ
Hàm lượng Curcumin cao có trong nghệ giúp nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh cảm cúm. Sử dụng nghệ làm gia vị cho một số món ăn hàng ngày cũng là cách để đưa các dưỡng chất cần thiết vào cơ thể. Ngoài ra, nghệ còn có khả năng khám viêm, chữa trị vết thương.
Cải bó xôi (rau chân vịt)
Cải bó xôi giàu Vitamin C, chất chống oxy hóa và nhiều những chất khác. Tác dụng của loại rau này là nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Nếu có thể muối cải xanh thành kim chi để ăn thì sẽ tốt hơn. Vì cải bó xôi tươi sẽ giữ được nguyên vẹn hiệu quả kháng virus.
Ớt chuông đỏ
Ngoài các loại trái cây thì ớt chuông cũng là thực phẩm giàu hàm lượng Vitamin C. Thậm chí hàm lượng vitamin C có trong ớt chuông gấp rất nhiều lần có trong hoa quả. Ngoài ra, loại thực phẩm này có chứa beta carotene – chất tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Cùng với đó, hợp chất này sẽ tạo nên một lớp áo giáp tự nhiên giúp da chống lại các vi khuẩn gây bệnh.
Đu đủ
Trong đu đủ có chứa tới 224% lượng Vitamin C. Ăn đu đủ mỗi ngày là cách để bổ sung Vitamin C tốt nhất cho cơ thể. Không những vậy, trong loại trái cây này còn chứa kali, vitamin B và axit folic,.. Những dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng cho sự tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể.
Các loại thủy hải sản có vỏ
Các loại thủy hải sản có vỏ là nhóm thực phẩm được khuyến cáo nên có trong thực đơn ăn uống để nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Trong vỏ của các loại thủy hải sản có chứa rất nhiều kẽm. Mà kẽm lại là chất rất cần thiết cho cơ thể để giúp hệ miễn dịch hoạt động năng suất, hiệu quả hơn. Bạn có thể ăn cua, sò, tôm, hàu,… Tuy nhiên mỗi ngày chỉ cần bổ sung một lượng vừa phải là đủ.
Có nên uống viên C sủi để nâng cao sức đề kháng không?
Trước khuyến cáo nên bổ sung Vitamin C vào cơ thể để giảm nguy cơ nhiễm virus Corona, rất nhiều người tùy ý sử dụng Vitamin C dạng viên sủi. Đây là điều không được khuyến khích.
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy Vitamin C dạng viên không đem đến hiệu quả cao cho sự hoạt động của hệ miễn dịch. Ngược lại, nếu chẳng may uống quá liều, nhiều hơn 500 miligam mỗi ngày thì sẽ có nguy cơ mắc sỏi thận.
Vì vậy, mọi người không nên tùy tiện uống Vitamin C dạng viên sủi. Nên bổ sung Vitamin bằng cách ăn các thực phẩm giàu chất này.
Một số lưu ý khác để phòng tránh Corona
Một con số thống kê cho thấy, tính đến ngày 4/2/2020, ở Trung Quốc đã có tới 20.625 người mắc phải virus Corona. Trong đó, 426 người chết và 653 người chữa khỏi. Bệnh dịch lan nhanh với tốc độ chóng mặt, hiện tại vẫn chưa có thuốc điều trị. Vì vậy thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống virus Corona là vô cùng cấp thiết.
Ngoài việc bổ sung thực phẩm giàu Vitamin C, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, mọi người luôn phải rửa tay. Tay là bộ phận tiếp xúc với các loại virus đầu tiên, và virus sẽ không xâm nhập được qua da. Trừ khi chúng bám vào tay, tay chạm vào miệng, mũi, mắt,.. Từ đó, virus sẽ xâm nhập được vào cơ thể.
Việc luôn rửa tay với xà phòng, gel rửa tay khô là rất cần thiết.
THAM KHẢO MỘT SỐ LOẠI DUNG DỊCH, NƯỚC RỬA TAY TỐT NHẤT CHỐNG VIRUS CORONA TẠI ĐÂY
Corona là loại virus lây qua đường hô hấp. Chính vì vậy, mọi người phải chú ý đeo khẩu trang khi ra ngoài đường hoặc tiếp xúc với những người xung quanh. Khẩu trang sẽ ngăn chặn được phần nào virus từ nước bọt của người khác mỗi khi họ hắt hơi, xì mũi.
THAM KHẢO CÁC LOẠI KHẨU TRANG PHÒNG CHỐNG VIRUS CORONA TẠI ĐÂY
Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ có thêm được những kiến thức để phòng chống dịch Corona một cách hiệu quả nhất. Đại dịch Corona đang diễn biến rất nghiêm trọng, vì thế chúng ta không thể coi thường được. Phòng bệnh cho bạn cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho những người thân xung quanh.
Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết!
Discussion about this post